Trước đó, tập đoàn của Đức đã từ chối một lời đề nghị tăng tỷ lệ sở hữu lên 5% cổ phần của Geely hồi tháng 11 vừa qua. Vào thời điểm đó, Daimler nói rằng Geely hoàn toàn có thể mua thêm cổ phần từ thị trường. Có vẻ như công ty của Trung Quốc đang làm như vậy thật.
Cổ đông lớn nhất của Daimler hiện tại là Quỹ Ủy Thác Đầu Tư Kuwait (Kuwait Investment Authority) chiếm 6,8%. Nếu những báo cáo này được khẳng định là đúng, Geely có thể sẽ tăng tỷ lệ sở hữu lên cao hơn con số này. Cổ đông lớn thứ hai của tập đoàn của Đức là BlackRock với 6% tỷ lệ sở hữu.
Geely mua cổ phần của Dailer - ảnh 1Hãng xe Trung Quốc Geely dự định mua thêm cổ phần để trở thành cổ đông lớn nhất của tập đoàn xe hơi Đức Daimler.
Trang web Automotive News cho rằng Geely đang rất “hào hứng” được tham gia vào công nghệ pin xe điện tiên tiến của Daimler. Hơn nữa, nhà sản xuất này đang muốn cùng Daimler thành lập một liên doanh sản xuất xe điện ở Vũ Hán, Trung Quốc.
Geely hiện tại đang là những cổ đông chính ở các hãng xe như Volvo và Lotus; trong khi đó, Daimler cũng đã thành lập liên doanh sản xuất ôtô ở Trung Quốc với BAIC Motor và BYD.